Trang chủ Domain - HostingHosting Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Tác giả Admin

Khi bắt đầu xây dựng website để kiếm tiền trên mạng thì hosting là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến tốc độ cũng như sự ổn định của trang web, bên cạnh đó hosting giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc duy trì sau này. Trong hàng nghìn nhà cung cấp hosting trên toàn thế giới thì Hawkhost là một lựa chọn rất tốt cho bạn.

Hawkhost là gì?

Hawkhost là nhà cung cấp hosting giá rẻ và chất lượng nhất trên thế giới được thành lập vào năm 2004. Các dịch vụ Hawkhost cung cấp: Shared Hosting, Reseller Hosting, Semi-dedicated và Virtual hosting. Đây là nhà cung cấp bạn nên sử dụng bởi giá thành rẻ hỗ trợ rất tốt cho WordPress, vị trí đặt máy chủ có Hongkong và Singapore cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Ngoài ra, Hawkhost cũng có tới 5 trung tâm máy chủ khác trên thế giới cho bạn thoải mái lựa chọn là: Dallas, Los Angeles, Washington DC, Amsterdam NL, Toronto Canada.

Hướng dẫn mua Hosting Hawkhost

Cách mua hosting Hawkhost

Các bạn truy cập TRANG CHỦ HAWKHOST sau đó chọn HOSTING > SHARED WEB HOSTING trên thanh menu.

Cách mua hosting Hawkhost

Lựa chọn gói hosting phù hợp

Với Web Hosting, Hawkhost có 2 gói là Primary và Professional với giá là 2.99$/tháng và 7.99$/tháng. Hai gói này khác nhau là Primary có dung lượng lưu trữ giới hạn 10.000 MB, còn Professional không giới hạn dung lượng lưu trữ. Ngoài ra các thông số khác như Bandwidth, Database, Addon Domain, SSL, CPU… của 2 gói này đều giống nhau. Nếu website của bạn cần dung lượng lưu trữ lớn thì dùng Professional, mình thì chỉ cần gói Primary là đủ vì web chỉ có hình ảnh nên 10.000 MB có thể dùng cho 10 web addon vào vẫn dư dung lượng.

Gói hosting Hawkhost

Bấm vào SIGN UP NOW của gói hosting cần đăng ký để tiếp tục, ở đây mình chọn gói Primary.

Cài đặt domain cho hosting

Ở bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành cài đặt tên miền cho hosting hawkhost, có 3 lựa chọn:

 • Register a new domain: đăng ký tên miền mới
 • Transfer your domain from another registrar: chuyển tên miền từ nhà cung cấp khác về Hawhost
 • I will use my existing domain and update my nameservers: sử dụng tên miền có sẵn và trỏ về Hawkhost

Ở đây mình chọn I will use my existing domain and update my nameservers vì tên miền của mình mua bên nhà cung cấp khác, các bạn nên mua tên miền tại các nhà cung cấp khác và trỏ DNS về hosting Hawkhost thay vì mua ở đây nhé. Bạn tiến hành nhập tên miền vào sau đó bấm Use để tiếp tục.

Cài đặt tên miền cho Hosting Hawkhost

Tùy chọn mở rộng cho hosting

Ở bước này bạn có thể thêm các tùy chọn mở rộng cho gói hosting của mình để phù hợp với nhu cầu cần thiết.

 • Choose Billing Cycle: chọn số tháng cho gói hosting, đăng ký gói hosting càng lâu thì giá càng rẻ. Khuyến khích các bạn nên đăng ký 12-24 tháng để giá thành rẻ nhất. Ví dụ: đăng ký 1 tháng giá là 4.99$/tháng, 12 tháng giá là 3.99$/tháng, 24 tháng giá là 2.99$/tháng.
 • Hosting Location: chọn vị trí đặt máy chủ hosting, nếu khách truy cập web chủ yếu đến từ Việt Nam từ bạn nên chọn Hong Kong để tốc độ truy cập nhanh nhất, Singapore là lựa chọn tốt thứ 2 về tốc độ truy cập từ Việt Nam.
 • Available Addons: các tuy chọn mở rộng khác như thêm RAM, chống DDOS, thêm dung lượng lưu trữ bạn có thể thêm cho gói hosting bằng cách click vào Add to Cart.

Mình chọn 24 tháng để có giá rẻ nhất và vị trí mấy chủ Hong Kong để có tốc độ truy cập từ Việt Nam nhanh nhất do khách truy cập của mình chủ yếu đến từ Việt nam. Phần Available Addons mình không lựa chọn gì vì website của mình không cần đến các tùy chọn mở rộng đó. Sau khi lựa chọn xong các bạn bấm Continue để tiếp tục.

Nhập mã giảm giá Hawkhost

Ở bước tiếp theo các bạn tiến hành nhập mã giảm giá Hawkhost để được giảm giá, tùy vào các chương trình khuyến mại tại từng thời điểm khác nhau sẽ có các mã coupon để nhập vào.

Cách nhập mã giảm giá Hawkhost

Tại thời điểm mình viết hướng dẫn này đang là Black Friday nên khi nhập mã mình được giảm lên đến 70%, gói 24 tháng giá 71.76 USD sau khi nhập mã giảm giá chỉ còn 21.53 USD.

Cách nhập mã giảm giá Hawkhost

Các bạn nhập mã giảm giá vào ô Apply Promo Code > Validate Code để áp dụng. Sau đó bấm Checkout để thanh toán.

Thanh toán

Ở bước này bạn sẽ tiến hành nhập thông tin thanh toán bao gồm các thông tin tài khoản (nếu chưa có tài khoản tại Hawkhost), địa chỉ, phương thức thanh toán.

Nếu chưa có tài khoản tại Hawkhost các bạn tiến hành nhập thông tin theo hướng dẫn sau:

Personal Information

 • First Name: Tên
 • Last Name: Họ và tên đệm
 • Email Address: địa chỉ email còn hoạt động, Hawkhost sẽ gửi thông tin gói hosting về đây.
 • Phone Number: chọn +84 và điền số điện thoại bỏ số 0 ở đầu, ví dụ +84988123456

Billing Address

 • Company Name (Optional): tên công ty, không điền cũng được
 • Street Address: địa chỉ
 • Street Address 2: nếu địa chỉ của bạn quá dài nhập ở ô Street Address không đủ thì nhập thêm vào đây, không thì bỏ qua
 • City: thành phố
 • Postcode: các bạn xem mã Zip Code Việt Nam và copy zip code tỉnh/thành phố của mình nhập vào,
 • Quốc gia: Viet Nam, State: nhập tỉnh/thành phố

Additional Required Information

How did you find us?: bạn biết đên Hawkhost từ đâu, tùy chọn nào cũng được.

Nhập thông tin tài khoản và thanh toán Hawkhost

Account Security

Các thông tin mật khẩu và câu hỏi bí mật dùng để đăng nhập vào Hawkhost sau này.

 • Password: mật khẩu
 • Confirm Password: nhập giống ô mật khẩu
 • Please choose a security question: chọn câu hỏi bí mật sau đó nhập câu trả lời vào ô: Please enter an answer. Bạn hãy lưu lại câu hỏi bí mật này để dùng nếu tài khoản Hawkhost gặp sự cố về bảo mật sau này.

Payment Details

Hawkhost hỗ trợ 4 phương thức thanh toán là: Credit Card, PayPal, AliPay, Bitcoin / Bitcoin Cash / Ethereum.

Ở đây mình khuyên các bạn nên thanh toán qua Paypal cho dễ dàng và sẽ hủy thanh toán tự động được để tránh Hawkhost tự động trừ tiền nếu bạn không muốn gia hạn gói hosting sau này.

Additional Notes

Ghi chú cho đơn hàng, bạn không cần nhập gì cũng được.

Join our mailing list: nhận các thông tin mới, khuyến mại từ Hawkhost đến địa chỉ email nhập bên trên, nếu muốn nhận chọn Yes.

Nhập thông tin tài khoản và thanh toán Hawkhost

Sau đó tích vào I have read and agree to the Terms of Service > Complete Order đế tiếp tục.

Nếu đã có tài khoản tại Hawkhost các bạn click vào Already Registered?

Nhập địa chỉ Email và mật khẩu để đăng nhập sau đó bấm Complete Order để tiếp tục.

Nếu chọn thanh toán bằng Credit Card thì Hawkhost sẽ tự động trừ tiền trong thẻ và gửi thông tin gói hosting về địa chỉ email cho bạn. Do mình chọn phương thức thanh toán qua Paypal nên sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa để thanh toán.

Bấm vào Paypal Check Out để tiến hành thanh toán.

Hóa đơn hosting Hawkhost

Sau khi được chuyển đến Paypal các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Paypal của mình và bấm Continue > Pay Now để hoàn tất quá trình thanh toán.

Thanh toán hosting Hawkhost bằng Paypal

Sau đó bấm Return to Merchant để quay về trang hóa đơn Hawkhost sẽ thấy trạng thái hóa đơn báo PAID là đã thanh toán thành công.

Thanh toán hosting Hawkhost bằng Paypal thành công

Kiếm tra email của bạn nhập ở bên trên sẽ thấy thông tin gói hosting của mình.

Hawkhost coupon

Hawkhost coupon là mã giảm giá Hawkhost dùng để nhập vào khi tiến hành mua hosting bạn sẽ được giảm tùy thuộc vào chương trình khuyến mại từng thời điểm.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký mua hosting tại Hawkhost, nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp cho các bạn.

Viết Bình Luận

shares