Trang chủ Kiếm Tiền OnlineAd Breaks Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook với Ad Breaks

Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook với Ad Breaks

Tác giả Admin

Ad Breaks là gì?

Ad Breaks (nghỉ để quảng cáo) là chương trình dành cho nhà phát hành và người tạo video có thể kiếm tiền bằng cách thêm các quảng cáo ngắn vào trước, trong hoặc sau nội dung video của họ.

Cũng giống như quảng cáo Youtube, Facebook sẽ gắn quảng cáo của các nhà quảng cáo vào video sau đó sẽ trích một phần doanh thu chi trả cho người xuất bản video (tỉ lệ chi trả là 55% còn facebook giữ 45%).

Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook với Ad Breaks

Điều kiện kiếm tiền từ video với Ad Breaks

Để kiếm tiền từ Video trên Facebook với Ad Breaks thì page của bạn phải đủ 4 điều kiện bắt buộc sau:

Page có tối thiểu 10.000 người theo dõi

Page của bạn cần có tối thiểu 10.000 người theo dõi để bật kiếm tiền, lưu ý rằng người theo dõi và số lượt like page là khác nhau nhé.

Người theo dõi facebook Ad Breaks

Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút

Trong 60 ngày, page của bạn cần có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng ít nhất 3 phút. Hãy tập chung đăng video có nội dung >3 phút, khác với các nền tảng khác Facebook khuyến khích đăng tải nội dung video ngắn để đạt hiệu quả tương tác cao nhất.

Tuân thủ các chính sách của Facebook

Để đủ điều kiện bật kiếm tiền với Ad Breaks thì page của bạn phải đăng tải nội dung tuân thủ các tiêu chuẩn mà Facebook đưa ra. Xem các tiêu chuẩn của page đủ điều kiện kiếm tiền Tại Đây.

Quốc gia đủ điều kiện

Chỉ các fanpage đăng video bằng một số ngôn ngữ và ở một số quốc gia nhất định mới có thể tham gia kiếm tiền từ video với Ad Breaks. Rất tiếc hiện tại tiếng Việt và quốc gia Việt Nam chưa được hỗ trợ kiếm tiền với Ad Breaks, nhưng đã có cách để bật kiếm tiền cho page Việt Nam. Chi tiết các quốc gia và ngôn ngữ được hỗ trợ kiếm tiền từ quảng cáo video Facebook các bạn có thể xem thêm Tại Đây.

Cách kiểm tra page đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Breaks

Để kiểm tra page của bạn có đủ điều kiện bật kiếm tiền cho video để kiếm tiền với Ad Breaks hay không, bạn đăng nhập nick Facebook là admin của page cần xem rồi truy cập vào Link Này. Page đủ điều kiện bật kiếm tiền thì tất cả các mục đề xanh như hình:

Page đủ điều kiện kiếm tiền Ad Breaks

Page chưa đủ điều kiện:

Page chưa đủ điều kiện kiếm tiền Ad Breaks

Cách kiếm tiền từ video Facebook với Ad Breaks

Bước 1: Tạo video và upload lên page

Đa số người dùng kiếm tiền từ video trên Facebook hiện nay đều reup nội dung nhưng kèm theo đó là vấn đề về bản quyền. Hiện nay page bị tắt kiếm tiền vẫn được thanh toán doanh thu, nhưng nếu định hướng lâu dài bạn hãy sáng tạo nội dung video của bạn thân mình để có được hướng đi bền vững.

Bước 2: Hiển thị quảng cáo trên video

Sau khi bật kiếm tiền cho page của mình thì Facebook sẽ tự động đề xuất thời gian mà quảng cáo hiển thị phù hợp nhất cho từng video. Thuật toán của Facebook sẽ tính toán để quảng cáo hiển thị tốt nhất chủ yếu dựa vào nội dung và tỷ lệ giữ chân người dùng của từng video.

Bước 3: Nhận tiền từ quảng cáo Ad Breaks

Video của bạn có nhiều lượt xem sẽ giúp quảng cáo hiển thị nhiều đồng nghĩa với việc bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng với điều kiện người dùng phải xem video từ đầu cho tới vạch hiển thị quảng cáo mà không tua video hoặc bỏ qua. Nếu chưa xem video đến thời gian hiển thị quảng cáo thì nhà xuất bản cũng không kiếm được tiền từ những lượt xem đó.

Những lưu ý khi kiếm tiền với Ad Breaks

Bản quyền âm thanh và hình ảnh

Cũng giống như Youtube thì Ad Breaks cũng quét nội dung hình ảnh và âm thanh của video để phát hiện những nội dung reup. Bởi vậy, sau khi đăng tải video lên page mà nhận được thông báo bản quyền hãy xóa video đó nhanh nhất có thể, vì có để video đó lại bạn cũng không được trả tiền quảng cáo cho video đó cũng như có thể làm page bị tắt kiếm tiền.

Thời lượng video tối thiểu

Hãy đăng nội dung video tối thiểu là 3 phút, theo mình thấy video có thời lượng từ 3-5 phút là tốt nhất để kiếm tiền với Ad Breaks. Facebook cũng khuyến khích người dùng đăng nội dung video ngắn để đặt hiệu quả hiển thị quảng cáo tốt nhất.

Nội dung giữ chân người dùng

Khác với quảng cáo kiếm tiền từ Youtube là người dùng xem video đến “chấm vàng” là quảng cáo sẽ tự động hiển thị. Nhưng video kiếm tiền với Ad Breaks nội dung video phải thực sự cuốn hút lôi cuốn người xem video lâu thì khi đến “chấm vàng” quảng cáo mới hiển thị. Nếu nội dung của bạn không giữ chân được người dùng thì quảng cáo sẽ không hiển thị. Hãy tạo ra nội dung video để người xem tối thiểu 50% video để quảng cáo Ad Breaks được hiển thị.

Câu hỏi thường gặp về Ad Breaks

Thời gian thanh toán Ad Breaks

Facebook tổng vào ngày 6-7, gửi invoice (hóa đơn) vào ngày 10-12, thanh toán vào ngày 21-22 hàng tháng. Tiền về tài khoản ngày 23, 24 hàng tháng trừ ngày lễ.

Tài khoản nhận thanh toán Ad Breaks

Hiện tại Ad Breaks hỗ trợ thanh toán doanh thu qua 3 hình thức: Payoneer, Paypal (US), Ngân hàng tại các quốc gia được hỗ trợ. Việt Nam có thể dùng Vietcombank để nhận thanh toán.

1000 lượt xem video Facebook kiếm được bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào người dùng video đến từ quốc gia nào mà số tiền kiếm được cho 1000 views video Facebook với Ad Breaks khác nhau. Nên không có trung bình số tiền kiếm được cho 1000 lượt xem. Như trong hình ảnh bên dưới bạn có thể thấy RPM là 9,43$ tức là với 1000 lượt xem video bạn sẽ kiếm được 9,43$ từ Ad Breaks.

Rpm video Facebook Ad Breaks
Rpm video Facebook Ad Breaks
shares