Trang chủ Kiếm Tiền OnlineGoogle Adsense Hướng dẫn nhận tiền Google Adsense trên 4000 USD

Hướng dẫn nhận tiền Google Adsense trên 4000 USD

Tác giả Admin

Kiếm tiền từ Google Adsense không phải là đơn giản, nhưng khi bạn được kiếm được nhiều tiền quá thì lại có một chút vướng mắc nhỏ là Adsense chỉ thanh toán qua Western Union với các tài khoản có doanh thu <=4000$, nếu doanh thu của bạn >4000$ thì bạn phải thay đổi hình thức thanh toán để nhận được doanh thu.

Ở Việt Nam phổ biến nhất là 2 hình thức thanh toán qua Western Union và Chuyển khoản ngân hàng, khi số tiền sau khi tổng kết của GA bạn >4000$ nếu như bạn chọn hình thức thanh toán qua WU là phương thức thanh toán chính thì Google Adsense sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu thay đổi phương thức thanh toán để có thể nhận tiền.

Email thông báo Google Adsene

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng

Mặc định Google Adsense thanh toán cho bạn bằng USD nên sẽ có chút khác biệt giữa tài khoản ngân hàng VND và USD:

  • Với tài khoản VND thông thường, trong lần đầu tiên nhận tiền bạn sẽ không nhận được tiền ngay mà tiền sẽ bị giữ lại. Bạn cần gọi điện lên ngân hàng hoặc ra chi nhánh ngân hàng xác nhận quy đổi tiền từ USD sang VND, sau khi xác nhận tiền sẽ được chuyển vào tài khoản trong vòng 30 phút.
  • Với tài khoản USD bạn có thể ra ngân hàng đăng ký lập thêm tài khoản này, nó hoạt động độc lập với tài khoản VND. Tài khoản USD chỉ để nhận tiền từ nước ngoài gửi về chứ không sử dụng chuyển khoản hoặc nạp USD vào được. Với tài khoản USD bạn sẽ nhận được tiền ngay mà không cần gọi điện hay ra chi nhánh ngân hàng để quy đổi tiền.

Cách thay đổi phương thức thanh toán và điền SWIFT CODE

Sau khi nhận được email từ Google yêu cầu thay đổi phương thức thanh toán nếu không thu nhập của bạn sẽ bị giữ lại, bạn cần thay đổi phương thức thanh toán trước ngày 20 của tháng đó. Để thay đổi phương thức thanh toán bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Adsense của mình chọn Cài đặt > Thanh Toán > Quản lý phương thức thanh toán > Thêm phương thức thanh toán > Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới > Lưu

Thay đổi phương thức thanh toán Google Adsense

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, ở đây mình lấy ví dụ điền thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank và ACB, đây là 2 ngân hàng được ae kiếm tiền online sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  • ID người thụ hưởng (tùy chọn): điền số chứng minh nhân dân của chủ tài khoản, có thể điền hoặc không
  • Tên trên tài khoản ngân hàng: tên chủ trên thẻ không dấu, ví dụ NGUYEN VAN LONG
  • Tên ngân hàng: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
  • SWIFT BIC: BFTVVNVX
  • Số tài khoản: ví dụ 0821000111111
Cách điền thông tin tài khoản ngân hàng Google Adsense

Đối với ngân hàng khác các bạn cần tìm tên ngân hàng đó bằng Tiếng Anh và Swift Code tương ứng để điền vào. Tên ngân hàng và SWIFT CODE ngân hàng ACB:

  • Tên ngân hàng: ASIA COMMERCIAL BANK
  • SWIFT BIC: ASCBVNVX

Sau đó bấm lưu.

Bước 3: Sau khi đã lưu thông tin tài khoản ngân hàng, bạn cần chuyển nó thành phương thức thanh toán chính. Click vào mũi tên nhỏ bên cạnh và chọn Chính như ảnh và hoàn tất việc thay đổi phương thức thanh toán Google Adsense từ Western Union sang Chuyển khoản ngân hàng.

Phương thức thanh toán chính Google Adsene

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của phương thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng là bạn không cần ra điểm giao dịch hay thực hiện thao tác nhận Western Union Online mà chỉ cần đợi doanh thu tự động chuyển vào tài khoản của mình mà thôi.

Nhược điểm là tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng sau 2-4 ngày làm việc, đối với Vietcombank là khoảng 2 ngày. Việc chờ đợi tiền khá tiền về khá là khó chịu đúng không các bạn, nếu có gặp bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào trong việc thay đổi phương thức thanh toán hay kiếm tiền trên mạng hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp!

Có thể bạn quan tâm

37 bình luận

Avatar
Khánh 26/11/2019 - 7:25 Sáng

Bạn ơi khoản thanh toán 26.11.2019 này vãn ghi là thnh toán tự động đang chờ xử lý cho wu số tiên là… mà hang thang 21 sang 22 là có mã nhân tiền rồi, nay đã 26 mà vẫn ko đc là sao bạn ơi

Admin
Admin 26/11/2019 - 7:32 Sáng

Tháng này hầu hết ai cũng bị chậm thanh toán bạn nhé. Tình trạng chung rồi.

Avatar
Duy 06/12/2019 - 8:26 Sáng

Bạn ơi sao mình thấy trên mạng ghi tên giao dịch của vietcombank là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Admin
Admin 06/12/2019 - 8:34 Sáng

Chắc mới cập nhật đó bạn, mình nhập bank đã lâu vẫn pay đều với tên kia, để mình cập nhật lại bài viết. Cảm ơn bạn!

1 2 3

Bình luận đã đóng.

shares