Trang chủ Kiếm Tiền OnlineGoogle Adsense Cách xác minh danh tính Google Adsense

Cách xác minh danh tính Google Adsense

Tác giả Admin

Cập nhật 19/10/2021

Chào các bạn, rất vui vì không có thời gian viết bài chia sẻ nhưng blog vẫn được nhiều người quan tâm nên mình cũng bỏ chút thời gian chia sẻ với các bạn về Adsense. Hiện tại thì việc xác minh danh tính Adsense tỷ lệ “xịt” rất là cao khoảng 50%, có thể đây là do lỗi Api từ Google hoặc đây là hành động nhằm loại bỏ việc spam do tại Việt Nam 1 ảnh giấy tờ tùy thân các bên làm dịch vụ up cho hàng trăm tài khoản khác nhau. Up giấy tờ có chuẩn đến mấy thì xịt cũng mất nút tắt kiếm tiền nhé, nên các bạn có thể thử vận may hoặc thuê các bên dịch vụ xác minh có bảo hành. Hướng dẫn bên dưới vẫn đúng nhưng áp dụng cho giai đoạn hiện tại thì tỷ lệ vẫn thấp.

Để ngăn chặn những tài khoản rác thì Google yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính khi kiếm tiền từ Google Adsense. Bạn sẽ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tiến hành tải lên để Google xác minh tránh tình trạng một người đăng ký nhiều tài khoản. Ngay sau khi đạt được đủ yêu cầu doanh thu đạt 10$ Google Adsense sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách up ảnh giấy tờ tùy thân.

Cách xác minh danh tính Google Adsense thành công 100%

TUT xác minh danh tính Google Adsense thành công 100%

Có thể bạn chưa biết thì Google Adsense xác minh danh tính bằng AI (máy) chứ không phải người thật nên việc chụp ảnh giấy tờ tùy thân sao cho chính xác để AI có thể đọc được là rất quan trọng. Bạn chỉ có 3 lần gửi ảnh giấy tờ xác minh danh tinh cho tài khoản mà thôi, nếu không xác minh được thì bạn sẽ không được thanh toán. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thử ảnh trước khi up lên xác minh sao cho tỷ lệ thành công cao nhất.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Bạn có thể sử dụng chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu (Passport) để xác minh danh tính Google Adsense.

Lưu ý: giấy tờ chỉ được dùng 1 lần cho 1 tài khoản Google Adsense, không được sử dụng lại giấy tờ cho nhiều tài khoản.

Giấy phép lái xe xác minh danh tính Google Adsense

Đặt giấy tờ trên nền phẳng dùng điện thoại để chụp lại làm sao cho ảnh ít viền và chỉ tập trung vào ảnh giấy tờ thôi. Cố gắng chụp với ánh sáng tốt nhất và đọc chữ, ảnh trên giấy tờ dễ dàng. Hãy để ảnh gốc không chỉnh sửa qua các phần mềm như Photoshop, Paint…vì Google dễ dàng phát hiện ra ảnh đã chỉnh sửa và bạn không thể xác minh danh tính tài khoản Google Adsense của mình.

Kiếm tra giấy tờ tùy thân

Sau khi chuẩn bị xong ảnh giấy tờ tùy thân, các bạn vào địa chỉ sau:

Kéo xuống bên dưới phần Try the API

Kéo thả ảnh giấy tờ của các bạn vào và upload lên. Chọn tab Labels, kiểm tra phần Identity Document sao cho giá trị là cao nhất 99-100% là được. Nếu giá trị của Identity Document thấp quá các bạn hãy chụp lại ảnh khác hoặc chụp loại giấy tờ khác để AI của Google có thể đọc được thông tin trên ảnh.

Up ảnh xác minh danh tính Google Adsense

Chuyển qua Tab Text kiểm tra phần tên và địa chỉ mà AI nhận dạng được, sau đó điền vào trong thông tin địa chỉ tài khoản Google Adsense giống y như vậy

Kiểm tra nhận dạng Text Google Adsense

Mục đích của việc làm này là kiểm tra trước cách mà Google sẽ nhận dạng ảnh chụp giấy tờ khi tải lên xác minh danh tính cho tài khoản GA. Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ và kiểm tra thấy đạt yêu cầu các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Adsense để up ảnh giấy tờ lên để xác minh.

Cách gửi ảnh xác minh danh tính Google Adsense

Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense bạn sẽ nhận được thông báo trên trang chủ: “Các thanh toán của bạn hiện đang bị tạm giữ lại. Yêu cầu phải có hành động để giải phóng thanh toán.” Bạn click vào HÀNH ĐỘNG để tiếp tục.

Thông báo nhận PIN Google Adsense

Tiếp theo bạn sẽ nhận được thông báo: “Xác minh danh tính của bạn để nhận khoản thanh toán.” bấm XÁC MINH NGAY để tiếp tục.

Xác minh danh tính Google Adsense

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu up ảnh chụp giấy tờ tùy thân: giấy phép lái xe, thẻ căn cước công dân (CMND), hộ chiếu để xác minh danh tính.

Lưu ý: Hãy sửa lại địa chỉ sao cho trùng khớp với trong giấy tờ tùy thân mà Google đã nhận dạng được theo hướng dẫn bên trên bằng cách click vào hình cây bút bên cạnh địa chỉ. Vì Google Adsense xác minh giấy tờ tự động chứ không phải người thật duyệt, nên ảnh chụp cần rõ ràng đủ độ sáng và không thừa nền quá nhiều. Dùng hộ chiếu tỷ lệ xác minh thành công sẽ cao hơn rất nhiều, tên sẽ không thể chỉnh sửa sau khi gửi giấy tờ nhưng địa chỉ nhận PIN vẫn thay đổi được nhé.

Sau khi đã chỉnh sửa tên, địa chỉ trùng khớp với giấy tờ tùy thân của bạn bấm vào Tải lên > Chọn ảnh chụp giấy tờ > Gửi

Up giấy tờ xác minh danh tính Google Adsense

Sau khi gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân bạn hãy đợi phản hồi từ Google Adsense trong vòng 24h sẽ có Email thông báo. Lưu ý rằng bạn chỉ có 3 lần gửi giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính mà thôi, nếu xác minh không thành công thì bạn sẽ không nhận được thanh toán từ Google Adsense.

Đang xác minh danh tính Google Adsense

Quay lại trang chủ Google Adsense bạn sẽ nhận được thông báo: “Chúng tôi đang xác minh danh tính của bạn. Vui lòng đợi vài ngày để quá trình xác minh hoàn tất.”

Trong khi viết bài hướng dẫn này thì mình cũng xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense của mình bằng ảnh giấy phép lái xe, và chưa đến 1 ngày sau nhận được mail xác minh thành công. Đây là Email Google gửi:

Xác minh danh tính thành công Google Adsense

Trên đây là hướng dẫn cách xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense, nếu trong quá trình thực hiện xác minh hay kiếm tiền trên mạng gặp khó khăn nào hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm

2 bình luận

Avatar
Trang 22/05/2020 - 9:25 Chiều

Mình xác minh đã 2 lần không thành công rồi ạ.Cho mình hỏi mình xác minh bằng lái xe,chụp và ghép 2 mặt lại thành 1 ảnh.Đối với bằng lái xe mình có thể chụp 1 mặt có được ko ạ.Nhờ bạn tư vấn dùm ạ 0984915345

Avatar
Tuyết 20/06/2020 - 9:18 Sáng

em chào anh ạ. Em vừa xác minh danh tính theo CMND và địa chỉ em đăng ký là theo CMND ạ. Nhưng hiện mình không còn ở địa chỉ đó. Liệu mình có thể thay đổi địa chỉ thanh toán được không ạ. Rất mong nhận được câu trả lời ạ.

Bình luận đã đóng.

shares