Trang chủ Kiếm Tiền Online MMO là gì? Cách kiếm tiền với nghề MMO

MMO là gì? Cách kiếm tiền với nghề MMO

Tác giả Admin

Có thể bạn đã từng nghe bạn bè của mình hoặc ai đó nói rằng họ làm “nghề MMO” và bạn thắc mắc MMO là nghề gì? Làm MMO có nhiều tiền không? Làm MMO có khó không, hàng loạt các câu hỏi chưa được giải đáp. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về MMO.

Mình bắt đầu làm MMO từ 2012, thời điểm mạng internet chưa thực sự phổ biến như bây giờ. Chỉ với 1 chiếc điện thoại Nokia 7610 kết nối GPRS, vâng thực sự là chỉ có kết nối GPRS cực kì chậm chứ không phải là kết nối mạng wifi hay 4g như hiện nay. Mình truy cập vào nhưng web site như waptrick.com và thắc mắc họ tạo ra website đó bằng cách nào. Rồi dần dần tìm hiểu mình tự tạo cho mình những website bằng nền tảng web builder miễn phí xtgem.com. Tất cả đều là html và làm trên Nokia 7610.

Ban đầu chỉ là để thỏa mãn đam mê làm cho mình 1 website mà thời đó đúng hơn chỉ được gọi là wap vì chỉ có giao diện cho điện thoại. Sau đó mình đăng tải trò chơi java như avatar, khí phách anh hùng, khu vườn địa đàng…hay những game offline khác lên wap của mình và thật may mắn wap của mình cũng có kha khá lượng truy cập từ Google. Sau đó, mình biết tới các network như sangame, mwork… các network này cho mình hưởng % doanh thu khi các user chơi các game tải từ wap của mình nạp thẻ, đăng ký nick. Đây là những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được từ MMO, tạo điều kiện cho mình tìm hiểu nhiều hơn về MMO rồi làm Youtube, Offer, Affiliate, GA Content, hay như bây giờ mình đang làm Ad Breaks.

MMO là gì?

MMO là gì?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng. Hiểu đơn giản những công việc tạo ra thu nhập từ trên mạng internet đều được gọi là MMO.

MMO là một cụm từ rất rộng phải không nào các bạn, cứ hiểu đơn giản làm gì đó trên mạng dùng điện thoại hay máy tính mà kiếm ra tiền đều gọi là MMO hết.

Làm MMO có khó không?

Khó: với người mới bắt đầu và phải tự tìm hiểu giữa biển kiến thức, cách kiếm tiền có trên internet. Bạn sẽ cảm thấy mơ hồ và không biết lựa chọn cho mình đâu là cách phù hợp với bản thân nhất.

Dễ: với ai có tư duy nhạy bén và có người đi trước hướng dẫn. Hãy tìm cho mình một người đi trước đã thành công để học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để thành công đi rất nhiều.

Hãy tạo cho mình một nhóm để cùng nhau trao đổi cách thức làm, đừng đơn thương độc mã sẽ khiến bạn chóng nản và tỷ lệ thành công thấp. Và hãy nhớ lời mình nói, hãy làm tốt như gì mình đang có đừng bao giờ đừng núi này trông núi nọ. Khi bạn đang làm một công việc tạo ra thu nhập hãy cố gắng phát triển nó lên 1 tầm cao hơn, đừng thấy những mảng khác người ta làm mà bỏ dở công việc hiện tại nhảy sang. Mỗi người chỉ phù hợp với 1 công việc mà thôi, không phải ai cũng thành công khi làm việc đó đâu.

Các hình thức MMO phổ biến

Có vô số các hình thức kiếm tiền online, mình cũng chưa biết hết và có thể liệt kê hết ra trong bài viết này được nên mình sẽ chia sẻ những hình thức MMO phổ biến hiện nay.

Kiếm tiền với Website

Việc xây dựng website cho riêng mình giúp bạn chủ động có thể linh hoạt tạo ra thu nhập từ website của mình từ nhiều nguồn khác nhau. Chỉ cần website có khách truy cập là bạn có thể điều hướng người dùng và tạo ra cho mình thu nhập dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều nền tảng khác nhau cho phép tạo website khá dễ dàng, bạn có thể tạo website bằng WordPress – đây là mã nguồn mở tạo website phổ biến nhất hiện nay. Với website các bạn có thể:

Kiếm tiền với Google Adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo lớn nhất thế giới của Google, Adsense cho phép người sở hữu website đặt lên đoạn mã để hiển thị quảng cáo. Khi người dùng truy cập website của bạn, quảng cáo từ Google Adsense xuất hiện khi người dùng click vào quảng cáo đó bạn sẽ được kiếm được thu nhập. Giá tiền cho 1 click tùy thuộc vào nội dung, quốc gia của người truy cập.

Quảng cáo Google Adsense trên Website
Quảng cáo Google Adsense hiển thị trên Website

Affiliate Marketing

Bạn sẽ tiến hành quảng cáo các sản phẩm của người khác lên website của mình. Khi có người đặt mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ mà bạn quảng cáo bạn sẽ được chia sẻ hoa hồng từ nhà phân phối sản phẩm.

Ví dụ: nhà cung cấp A có sản phẩm là máy sấy tóc, bạn đặt quảng cáo máy sấy tóc của họ lên website của mình. Khách truy cập vào website mua máy sấy tóc từ website của bạn thì nhà cung cấp A sẽ trả cho bạn 1 số tiền gọi là hoa hồng/1 sản phẩm bán được. Bạn chỉ cần giới thiệu được người mua còn việc giao nhận không cần quan tâm.

Bán sản phẩm của riêng bạn

Với website bạn có thể bán những sản phẩm mà mình tạo ra. Ví dụ như nhà bạn có xưởng sản xuất giày, bạn có thể tạo website bán giày để giới thiệu các sản phẩm của mình lên đó, người dùng truy cập sẽ tiến hành đặt hàng. Hay nếu như bạn có năng khiếu dạy học, có thể tạo ra các nội dung trả phí như khóa học tiếng Anh mà người dùng cần thanh toán tiền mới có thể xem được. Chỉ cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ là có thể kiếm tiền với website.

Kiếm tiền từ Youtube

Kiếm tiền từ Youtube bằng cách tạo ra các video up lên kênh của mình, khi kênh của bạn đạt đủ số lượng sub, số giờ xem bạn có thể tham gia mạng quảng cáo Google Adsense để hiển thị quảng cáo trên video của mình, khi người dùng xem video xuất hiện quảng cáo và click vào bạn sẽ được trả tiền cho những click đó. Cũng giống như quảng cáo Adsense trên Website đúng không nào.

Quảng cáo Google Adsense trên video Youtube
Quảng cáo Google Adsense trên video Youtube

Ngoài ra bạn cũng có thể làm Affiliate trên Youtube, bằng cách review các sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp rồi điều hướng người dùng sử dụng để kiếm hoa hồng. Hay tự quay các video sản phẩm của riêng mình để bán trên đó, có rất nhiều cách kiếm tiền với video trên Youtube.

Kiếm tiền từ Facebook

Chạy quảng cáo bán hàng: nhắc đến kiếm tiền từ Facebook bạn sẽ nghĩ ngay đến chạy quảng cáo bán hàng đúng không? Facebook là một kênh bán hàng rất tốt có thể bán được hầu hết các sản phẩm với lượng tiếp cận cực lớn. Ngoài chạy quảng cáo bán hàng bạn có thể Livestream, đăng vào các nhóm để bán sản phẩm, dịch vụ của mình.

Kiếm tiền với Ad Breaks đây là một hình thức kiếm tiền khá mới hiện nay. Cũng giống như Youtube, bạn có thể kiếm tiền với các video đăng lên Facebook bằng quảng cáo Ad Breaks cũng gần giống với Google Adsense. Khi người dùng xem video và xuất hiện quảng cáo và bấm vào quảng cáo bạn sẽ kiếm được doanh thu từ đó.

Ngoài ra các mạng xã hội khác như: Twitter, Instagram, Pinterest, Reddit…bạn cũng có thể khai thác để kiếm tiền trên đó từ quảng cáo, affiliate, kinh doanh sản phẩm của riêng mình trên đó. Có vô vàn cách và ý tưởng để kiếm tiền từ Internet phải không nào các bạn, và đều gọi chung là MMO – Make Money Online.

Các hình thức MMO nên tránh

Có rất nhiều cách kiếm tiền online nhưng không phải cách nào các bạn cũng nên thử, hãy là người thông minh để nhận ra rằng “miếng pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột“. Đó là các khóa học online, các hình thức kinh doanh đầu tư mà người tạo ra nó cam kết với bạn rằng sẽ thu được rất nhiều tiền sau khi thực hiện đều là lừa đảo.

Đầu tư coin đa cấp

Với hình thức này, người mua sẽ được mua các gói đầu tư và được thu hồi vốn + lãi sau một khoảng thời gian nhất định tùy vào gói họ mua. Hình thức này vô cùng rủi ro và có thể khiến bạn mất hoàn toàn số tiền đầu tư vào. Họ đánh vào tâm lý ham làm giàu nhanh của mọi người để đưa ra các chiêu trò khác nhau, nhưng khi gặp bất cứ hình thức đầu tư sinh lời nào hãy cảnh giác vì đa số đề là lừa đảo.

Kiếm tiền từ click quảng cáo

Bạn sẽ được trả tiền cho việc ngồi click vào những quảng cáo nhưng thực sự sẽ chả có bao nhiêu quảng cáo để cho bạn click cả và số tiền kiếm được cho những lượt click cũng rất thấp điều này thực sự khiến bạn mất thời gian vô ích, thay vào đó bạn hãy tìm hiểu các hình thức kiếm tiền online mà mình chia sẻ trên blog học MMO đảm bảo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Kiếm tiền từ cài ứng dụng

Đây là hình thức kiếm tiền dựa vào lượt cài đặt app trên điện thoại. Việc cố tình thay đổi thông tin điện thoại để cài đặt App nhiều lần mang lại rủi ro rất lớn là bạn sẽ không được thanh toán số tiền kiếm được. Hãy cân nhắc trước khi làm công việc này vì nó đòi hỏi đầu tư tiền và công sức để làm và rủi ro cao.

Tham gia các khóa học cam kết doanh thu

Trên mạng giờ có hàng nghìn thầy bà dạy học kiếm tiền online cam kết khi học xong sẽ kiếm tiền tỷ, nhà lầu, xe hơi. Chi phí cho các khóa học này từ vài triệu đến vài chục triệu một khóa nhưng thường học xong 100% học viên sẽ vỡ mộng đổi đời của mình khi tiền không kiếm được mà còn mất cả học phí lẫn tiền vốn bỏ ra. Mình khuyên các bạn nên tự tìm hiểu trên Youtube, các website uy tín về kiếm tiền trên mạng để lựa chọn cho mình một hình thức kiếm tiền an toàn và hiệu quả nhất.

Viết Bình Luận

shares