Trang chủ WordPress WordPress là gì? Tại sao nên tạo website bằng WordPress

WordPress là gì? Tại sao nên tạo website bằng WordPress

Tác giả Admin

Đa số hướng dẫn tạo Website để kiếm tiền trên mạng hiện nay đều hướng dẫn sử dụng WordPress. Vậy WordPress là gì? Tại sao WordPress lại được sử dụng nhiều đến như vậy. Trong bài viết này Học MMO sẽ chia sẻ cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về WordPress.

Wordpress là gì?

WordPress là gì?

WordPress là gì? Về cơ bản, WordPress là cách đơn giản nhất và phổ biến nhất để tạo website cho riêng bạn. Trên thực tế có hơn 34% website trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Trong 4 trang web bạn truy cập thì có ít nhất 1 trong số đó sử dụng WordPress.

Về mức độ kỹ thuật, WordPress là hệ thông mã nguồn mở quản lý nội dung được cấp phép theo GPLv2, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hoặc sửa đổi mã nguồn WordPress miễn phí. WordPress cho phép bạn xây dựng website đơn giản mà không cần biết về lập trình.

Tóm lại, WordPress là một công cụ giúp xây dựng một trang web có thể cho tất cả mọi người truy cập được mà không cần biết về lập trình.

WordPress có thể tạo được những trang web

Trước đây, WordPress chủ yếu dùng để tạo blog, sau này nhờ những thay đổi về hệ thống bên trong, cũng như sự bổ sung của hệ thống plugin và theme khổng lồ của WordPress, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào với WordPress. Học MMO cũng đang sử dụng mã nguồn WordPress.

Từ những blog cá nhân, trang web kinh doanh hay các trang web thương mại điện tử lớn đều có thể tạo được bằng WordPress. Với WordPress bạn có thể tạo:

  • Website bán hàng
  • Website tin tức
  • Blog
  • Diễn đàn
  • Mạng xã hội
  • Web thương mại điện tử
  • Landing page
  • Và rất nhiều loại web khác

Tại sao chọn WordPress?

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mã nguồn nào cho website của mình thì hãy xem những lý do bạn nên chọn WordPress.

Dễ sử dụng

WordPress được xây dựng để những người không có kiến thức lập trình cũng có thể sử dụng được. Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có thể cài đặt cho mình một website dễ dàng. Bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng theo hướng dẫn học WordPress của mình.

Nhiều theme có sẵn

WordPress Theme là giao diện của trang web, để thiết kế ra 1 theme đòi hòi kiến thức về lập trình. Nhưng thật tuyệt vời WordPress có kho theme miễn phí và trả phí khổng lồ. Bạn sẽ có cho mình 1 giao diện web chuyên nghiệp và đẹp mắt chỉ sau vài cú click.

Nhiều plugin mở rộng

Plugin WordPress là một thành phần mở rộng được cài thêm vào WordPress giúp bổ sung những tính năng cần thiết theo yêu cầu của từng website. Ví dụ với Website bán hàng bạn cần cài thêm plugin Woocommerce. Hầu hết các chức năng bị thiếu bạn có thể thêm vào dễ dàng chỉ cần cài plugin.

Cộng đồng hỗ trợ lớn

WordPress là mã nguồn mở lớn nhất trên thế giới nên cộng đồng sử dụng nó cũng lớn nhất. Chức năng và bảo mật được cập nhật thường xuyên cùng với đó là hàng nghìn function có sẵn giúp bạn có thể thay đổi cấu trúc của web mà không cần biết quá nhiều về code. Hướng dẫn WordPress cũng vô cùng phong phú trên mạng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khi sử dụng WordPress dễ dàng.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, và thật tuyệt vời nó hỗ trợ tiếng Việt. Nếu ngôn ngữ không được hỗ trợ bạn có thể dịch với plugin rất đơn giản.

Phân biệt WordPress.org và WordPress.com

Wordpress.org
WordPress.org

Bạn có thể xem bài viết phân biệt WordPress.org và WordPress chi tiết, phân biệt ngắn gọn:

  • WordPress.org bạn sẽ cài đặt lên hosting và tên miền của riêng mình, trang web 100% do bạn kiểm soát và tùy biến không giới hạn.
  • WordPress.com là một dịch vụ có tính phí, bạn không cần hosting và tên miền cũng có thể sử dụng. Chức năng bị giới hạn và rất khó tùy biến.

Hầu hết hướng dẫn trên internet về WordPress là nói đến WordPress.org, nếu bạn đang muốn tự xây dụng website cho riêng mình thì WordPress.org là sự lựa chọn tốt nhất.

Việc đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu xây dựng website với WordPress là mua hosting và tên miền.

Ai là người tạo ra WordPress

WordPress được tạo ra từ một dự án độc lập vào năm 2003, bắt nguồn từ một dự án trước đó có tên là b2/cafelog.

WordPress là mã nguồn mở nên ngày nay nó được phát triển bởi một cộng đồng vô cùng lớn. Nhưng để sáng lập ra WordPress phải kể đến sự hợp tác giữa Matt Mullenweg và Mike Little.

Matt Mullenweg là gương mặt đại diện của WordPress và ông cũng là người sáng lập Automatic, công ty sở hữu WordPress.com và có rất nhiều plugin nổi tiếng đến từ Automatic.

shares