Trang chủ WordPressHướng Dẫn WordPress Cách tìm tên Theme & Plugin của một Web đang sử dụng

Cách tìm tên Theme & Plugin của một Web đang sử dụng

Tác giả Admin

Đã bao giờ khi đang truy cập vào một web với giao diện đẹp và load rất nhanh mà bạn thắc mắc không biết họ đang sử dụng theme và những plugin nào chưa? Có rất nhiều bình luận và email gừi về Học MMO nhờ tìm kiếm tên theme & plugin của 1 web đang sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách tìm ra tên theme & plugin của một web cụ thể đang sử dụng và tất nhiên web đó phải sử dụng mã nguồn WordPress các bạn nhé!

Khi tạo website bằng Wordpess, việc chọn cho mình một theme phù hợp là rất quan trọng. Thường thì bạn sẽ có những ý tưởng và cảm hứng từ những trang web lớn khác. Bạn muốn trang web của mình có bố cục, tính năng, giao diện gần giống với một trang web mà bạn vô tình truy cập.

Điều này rất khó khăn nếu trang web đó đang sử dụng một trong hàng nghìn theme WordPress miễn phí và trả phí có sẵn trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra theme và plugin mà một trang web đang sử dụng.

Tìm tên Theme và Plugin WordPress của một web đang sử dụng

Cách 1: Tìm theme & plugin WordPress của một trang web với IsItWP

Một trong những cách dễ nhận để tìm kiếm theme & plugin WordPress được sử dụng trên 1 trang web đang hoạt động là dùng IsItWP. Đây là một trang web cho phép bạn tìm kiếm các plugin và chủ đề sử dụng trên 1 trang web WordPress online.

Trước tiên bạn cần truy cập trang web IsItWP và nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra.

Tìm tên Theme và Plugin WordPress của một web bằng IsItWP

IsItWP trước tiên sẽ kiểm tra xem địa chỉ web bạn nhập vào có đang sử dụng WordPress hay không. Nếu đó là một trang sử dụng WordPress, thì IsItWP sẽ kiểm tra chủ đề mà trang web đó đang sử dụng. Nó cũng sẽ cố gắng phát hiện các WordPress plugin được sử dụng trên trang web đó.

Sau đó, IsItWP sẽ hiển thị cho bạn kết quả với nhiều chi tiết hơn về các plugin và theme được sử dụng trên trang web bạn vừa nhập vào.

Tên Theme và Plugin

IsItWP có thể không cung cấp cho bạn chi tiết về theme WordPress hoặc Child Theme. Tuy nhiên, nó sẽ hiển thị tên của Theme, bạn có thể lên google tìm kiếm với tên theme đó.

Một số trang web có chức năng tương tự như IsItWP:

https://www.wpthemedetector.com/
https://whatwpthemeisthat.com/

Cách 2: Tìm kiếm thủ công theme WordPress được sử dụng trên một trang web

Đôi khi chủ sở hữu trang web thay đổi tên chủ đề WordPress. Công cụ IsItWp không thể tìm được tên Theme WordPress mà web đó đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm theme của web đó một cách thủ công.

Mỗi theme WordPress bắt buộc phải có tệp style.css. Tệp này chứa nhiều thông tin của theme WordPress như: tên tác giả, tên theme, URL, phiên bản…Và nó cũng chứa các CSS được sử dụng cho theme đó.

Để xác định được vị trí tệp này, đầu tiên bạn truy cập vào trang web. Nhấp chuột phải bất kỳ nơi nào trên màn hình và chọn “Xem nguồn trang”.

Mã nguồn của trang web sẽ được mở trong một tab mới của trình duyệt. Bạn hãy tìm một dòng trong mã nguồn có đoạn code giống như sau:

<link rel='stylesheet' id='themename_style-css'  href='http://example.com/wp-content/themes/theme-name/style.css?ver=1.1.47' type='text/css' media='all' />

Bạn bấm vào URL trong đoạn mã này để mở tệp style.css. Trên đầu của tệp style.css, bạn sẽ thấy thông tin của chủ đề WordPress đó. Thông thường nó sẽ giống như sau:

Theme Name: soledad
Theme URI: http://domain.com/
Description: A Multi-Concept Blog/Magazine WordPress Theme
Author: PenciDesign
Author URI: http://domain.com/
Version: 6.3
License: GNU General Public License version 3.0
License URI: http://www.gnu.org/licenses/gpl-3.0.html
Tags: black, green, white, light, one-column, two-columns, three-columns, right-sidebar, left-sidebar, fluid-layout, responsive-layout, custom-header, custom-menu, featured-images, post-formats, translation-ready
Text Domain: soledad
Domain Path: /languages

Bạn có thể tìm thấy URL của chủ đề hoặc URL của tác giả thiết kế ra chủ đề này.

Tìm tên Parent Theme (chủ đề gốc)

Một số trang web WordPress sử dụng các Child Theme để tùy chỉnh trang web của họ. Trong trường hợp đó, file style.css sẽ chứa thông tin về theme gốc mà họ đang sử dụng.

Theme Name: Soledad Child Theme
Theme URI: http://pencidesign.com/
Description: Soledad Child Theme – Made by PenciDesign
Author: Pencidesign
Author URI: http://pencidesign.com/
Template: soledad
Text Domain: soledad

Trong ví dụ trên, thì dòng “Template” trong đoạn mã cho ta biết tên theme gốc được sử dụng cho trang web này.. Bạn cũng có thể tìm ra theme gốc bằng cách xem mã nguồn trang web, ở đó bạn sẽ tìm thấy một tệp style.css khác. Tệp css đó sẽ cho bạn biết theme gốc mà web đang sử dụng tên là gì.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm được theme và plugin theo ý muốn của mình. Bạn cũng có thể theo dõi những bài viết mới nhất về hướng dẫn WordPress của học MMO để cập nhật thêm các thủ thuật hay về WordPress.

Có thể bạn quan tâm

shares