Trang chủ Kiếm Tiền OnlineGoogle Adsense Hướng dẫn đăng ký Google Adsense Content cho Website

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense Content cho Website

Tác giả Admin

Để kiếm tiền với website có rất nhiều cách, một trong những cách phổ biến nhất là kiếm tiền từ quảng cáo với tài khoản Goolge Adsense Content. Để hiểu rõ hơn khi bắt đầu bạn hãy tìm hiểu Google Adsense là gì?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách đăng ký tài khoản Google Adsense Web thành công 100% qua kinh nghiệm đã đăng ký Google Adsense với website học MMO.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Goolge Adsense Content

Tài khoản Google Adsense Content là gì?

Google Adsense Content (hay Google Adsense Web) là tài khoản dùng để hiển thị quảng cáo trên website, khi người truy cập website quan tâm và click vào quảng cáo hiển thị Google sẽ trả tiền cho bạn cho những lượt click đó.

Tài khoản Google Adsense Content có thể cho bạn hiển thị quảng cáo trên hầu hết các nền tảng khác như ứng dụng, video, tìm kiếm. Có thể nói Adsense Content là tài khoản “All in One” chứa tất cả những loại tài khoản Google Adsense trong 1.

Quảng cáo Google Adsense trên website
Quảng cáo Google Adsense hiển thị trên Website

Điều kiện đăng ký Google Adsense Content

Để đăng ký tài khoản Google Adsense Content thành công thì website phải đạt được những tiêu chuẩn mà Google đưa ra. Trước đây để đăng ký tài khoản Goolge Adsense Web rất khó khăn, nhưng gần đây do thay đổi về chính sách 1 tài khoản gắn với 1 tên miền nên việc đăng ký trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Tạo một trang web chất lượng

Một trang web chất lượng không có nghĩa là nó phải có nhiều bài viết, mà bài viết trên đó phải hướng đến người dùng và tạo cho người dùng giá trị nào đó, bạn có thể tự làm web bằng cách học WordPress. Nội dung trên web phải là nội dung sáng tạo và không copy ở bất cứ đâu và giữ chân người dùng ở lại đọc bài viết lâu nhất có thể, điều này ảnh hướng đến time onsite – 1 yếu tố cực kỳ quan trọng khi kiếm tiền với Google Adsense. Một số yêu cầu cho web đăng ký Adsense Content:

 • Nội dung tự viết 100%, >20 bài viết có thể đăng ký
 • Bố cục web rõ ràng dễ điều hướng
 • Thời gian khách đọc bài viết lâu, thấp nhất >1 phút
 • Nội dung không vi phạm chính sách của Google

Lượng truy cập ổn định

Hiện nay đăng ký Adsense Web không cần nhiều khách truy cập, trước đây để được duyệt thành công thì website của bạn phải có từ vài trăm khách truy cập/ngày trở lên. Nhưng hiện lại khách truy cập chỉ cần vài chục người là có thể đăng ký, blog học MMO của mình lúc đăng ký thành công cũng chỉ ~100 khách truy cập/ngày.

Cách đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Sau khi đã xây dựng cho mình website hoàn chỉnh, tiến hành đăng ký tài khoản Google Adsense để kiếm tiền từ website thôi nào các bạn.

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ: https://www.google.com/intl/vi_vn/adsense/start/get-started/ và bấm ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ

Đăng ký Google Adsense Content

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến trang nhập thông tin URL trang web của mình, địa chỉ email bắt buộc phải dùng Google mail, sau đó bấm LƯU VÀ TIẾP TỤC.

Tiếp theo bạn Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn: Việt Nam, tích chọn đồng ý với điều khoản của Google sau đó bấm TẠO TÀI KHOẢN.

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang chủ Adsense, bấm BẮT ĐẦU để tiến hành nhập thông tin thanh toán:

 • Loại tài khoản: Cá nhân
 • Tên: Họ tên của bạn
 • Dòng địa chỉ 1: địa chỉ chi tiết nhất của bạn Số nhà, Tên đường, Xã/Phường, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành Phố
 • Dòng địa chỉ 2: nếu dòng 1 không ghi đủ bạn ghi thêm vào dòng 2, nếu dòng 1 đủ rồi thì bỏ qua
 • Thành phố: tỉnh/thành phố của bạn
 • Tỉnh: bạn chọn tỉnh/thành phố của bạn
 • Mã bưu điện: bạn tìm mã bưu điện tỉnh/thành phố của bạn.
 • Số điện thoại: không điền cũng được

Sau đó bấm GỬI

Tiếp theo bạn cần nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận. Nhập theo định dạng +84, ví dụ số điện thoại là 0988123456 thì nhập là: +84988123456

Sau đó bấm NHẬN MÃ XÁC MINH

Nhập mã xác minh nhận được ở điện thoại của mình và bấm GỬI.

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến trang sao chép mã để đặt lên website

Nhưng trong thời điểm mình viết hướng dẫn này thì đoạn mã ở trang này bị thiếu có thể do lỗi của Google nên đặt mã lên web xong 4 ngày sau nhận được mail chưa đặt mã từ Google, nên để lấy mã chính xác các bạn vào địa chỉ Gmail nhập ở bên trên sẽ nhận được Email dạng như sau:

Mã như này là bị thiếu nhé:

<script data-ad-client="ca-pub-6418844648436999" async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>

Mã đầy đủ dạng như này:

<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/
pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({
google_ad_client: "pub-6418844648436999",
enable_page_level_ads: true
});
</script>

Sau đó bạn sao chép mã đầy đủ trong Email này và tiến hành đặt lên website của mình trong thẻ <head> </head>, nếu bạn chưa biết cách đặt mã này lên web, hãy xem hướng dẫn chèn code Google Adsense vào WordPress.

Tiếp theo bạn quay lại trang chủ Adsense tích vào Tôi đã dán mã vào trang web và bấm ĐÃ XONG, Google sẽ tiến hành check xem trang web của bạn đã đặt mã chưa. Sau khi đặt mã thành công, bấm OK bạn sẽ nhận được thông báo:

Bạn đợi đúng 24h từ thời điểm đăng ký để Google tiến hành duyệt trang web của bạn, hãy kiểm tra Email hoặc đăng nhập vào trang chủ Google Adsense để kiểm tra. Nếu tài khoản được Google chấp nhận sẽ nhận được Email như sau:

Đăng ký tài khoản Google Adsense Content thành công

Hoặc nếu bị từ chối, Google sẽ gửi cho bạn email thông báo bạn tiến hành đăng nhập vào trang chủ Adsense sẽ được Google nếu rõ nguyên nhân tại sao bị từ chối, bạn tiến hành sửa lỗi sau đó gửi lại để Google duyệt tiếp. Hãy kiên trì gửi xét duyệt lại vì có những web mình phải duyệt tới 5 lần mới được chấp thuận.

Lời kết

Đây là thời điểm thích hợp để sở hữu cho mình một tài khoản Google Adsense Content Web vì việc xét duyện hiện tại khá dễ dàng. Sau khi được duyệt các bạn tiến hàng lấy mã quảng cáo Google Adsense và đặt lên web của mình để hiển thị quảng cáo. Nếu gặp vấn đề khó khăn trong quá trình đăng ký hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp cho các bạn! Chúc các bạn thành công và kiếm thật nhiều tiền với Google Adsense!

Có thể bạn quan tâm

2 bình luận

Avatar
Tran Loc 25/11/2019 - 2:07 Sáng

Mình cũng từng đăng kí AdSense, sau đó họ báo là bạn đã có một tài khoản AdSense. Mình kiểm tra gmail gắn liền với AdSense thì rất lạ, mà chưa bao giờ tạo gmail đó luôn. Bạn gặp tình trạng như vậy không?

Admin
Admin 25/11/2019 - 7:25 Sáng

Bạn dùng máy khác, ip khác đăng ký lại với địa chỉ khác đi là ok. Địa chỉ thêm số phòng, tầng nhà…vào. Vẫn nhận pin bình thường

Bình luận đã đóng.

shares