Trang chủ Kiếm Tiền OnlineGoogle Adsense Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Tác giả Admin

Bạn đã từng nghe ở đâu có về kiếm tiền với Google Adsense, bạn thắc mắc Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense? Đăng ký Google Adsense có khó không?

Trong bài viết này, với kinh nghiệm 4 năm kiếm tiền trên mạng với Google Adsense mình sẽ chia sẻ cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về kiếm tiền Google Adsense.

Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng quảng cáo trực tuyến của Google. Người sở hữu website, ứng dụng, video có thể đăng ký để kiếm tiền từ quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, video.

  • Google Adsense thuộc sở hữu từ Google
  • Bạn có thể đăng ký tài khoản Google Adsense miễn phí
  • Google Adsense là nguồn thu nhập chính của Google. Năm 2015, thu nhập từ Adsense là 15 tỷ đô la, chiếm 23% doanh thu của Google.
  • Chi phí cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo dựa trên hệ thống đấu giá thầu
  • Đây là mạng quảng cáo uy tín và lớn nhất hiện nay trên thế giới. Google Adsense tạo ra nhiều doanh thu hơn so với các mạng quảng cáo khác.
  • Không chỉ hoạt động trên các Website, bạn có thể kiếm tiền từ Google Adsense với ứng dụng, video và các sản phẩm tìm kiếm.

Google Adsense hoạt động như thế nào?

Các nhà quảng cáo sử dụng Google Ads để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ lên các trang Web, ứng dụng. Họ sẽ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ.

Hiểu đơn giản, bạn có website và sẽ cho nhà quảng cáo đặt các quảng cáo hình ảnh, văn bản, video lên website của mình thông qua Google Adsense. Khi người dùng truy cập website của bạn và click vào quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được tiền cho mỗi 1 lần nhấp chuột. Giá tiền cho 1 lần nhấp chuột tùy thuộc vào giá thầu, quốc gia người dùng, nội dung trang web…

Cách kiếm tiền với Google Adsense

Nhắc đến kiếm tiền với Google Adsense, hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới Google Adsense cho website và youtube, nhưng như vậy là chưa đủ bạn có thể kiếm tiền từ Adsense với nhiều nền tảng khác nhau.

Kiếm tiền Google Adsense với Youtube

Khi bạn xem video trên Youtube, sẽ có những video có vạch vàng mỗi khi xem đến vạch vàng đó sẽ có quảng cáo xuất hiện. Đây chính là quảng cáo Google Adsense cho Youtube. Nếu là người sáng tạo được nội dung video hay có thể thu hút nhiều lượt xem bạn có thể tạo cho mình các kênh youtube và đăng tải nội dung lên đó.

Quảng cáo Google Adsense trên video Youtube
Quảng cáo Google Adsense trên video Youtube

Khi kênh Youtube của bạn đạt đủ 1.000 sub và 4.000 giờ xem, bạn có thể bật kiếm tiền cho kênh của mình và bắt đầu hiển thị quảng cáo để kiếm tiền từ video trên Youtube với Google Adsense. Tài khoản Google Adsense kiếm tiền trên Youtube được gọi là tài khoản Google Adsense Hosted. Loại tài khoản này khá là dễ đăng ký chỉ cần có kênh Youtube và một vài video không vi phạm chính sách là có thể đăng kí dễ dàng. Bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền từ Youtube trên học MMO.

Kiếm tiền Google Adsense với Website

Việc xây dựng website chất lượng có nhiều khách truy cập có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều thu nhập từ Google Adsense. Khi đăng ký, Google sẽ xét duyệt nội dung web của bạn, nếu đạt yêu cầu Google sẽ cung cấp cho các bạn đoạn mã đặt lên web để hiển thị quảng cáo. Khi người dùng truy cập web và click vào quảng cáo bạn sẽ được trả tiền cho những lần nhấp chuột đó. Có 2 cách kiếm tiền từ Google Adsense trên website.

Kiếm tiền với Google Adsense Content

Tài khoản Adsense kiếm tiền trên website với banner được gọi là tài khoản Google Adsense Contnet. Loại tài khoản này khó đăng ký nhất vì yêu cầu về nội dung và khách truy cập khá cao. Bạn sẽ tiến hành đặt các mã quảng cáo lên trang web của mình và quảng cáo sẽ hiển thị như ví dụ trong ảnh. Người dùng click vào quảng cáo Google sẽ trả tiền cho bạn từ những click đó. Bạn có thể làm web với WordPress để kiếm tiền từ Google Adsense.

Quảng cáo Google Adsense trên website

Với tài khoản Google Adsense Content chủ website (nhà xuất bản) sẽ nhận được 68% doanh thu và Google 32%.

Ví dụ: nhà quảng cáo trả 1$ cho 1 nhấp chuột thì 0,68$ sẽ được chuyển cho nhà xuất bản và 0,32$ cho Google.

Kiếm tiền với Google Adsense tìm kiếm

Vẫn là đặt quảng cáo lên website, nhưng với tài khoản Google Adsense tìm kiếm (hay Google Adsense Search) chủ sở hữu trang web sẽ đặt đoạn mã tùy chỉnh lại chức năng tìm kiếm trên web của mình. Khi người dùng nhập từ khóa và tìm kiếm trên web quảng cáo sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm (giống với khi tìm kiếm trên Google) bên dưới sẽ là kết quả tìm kiếm liên quan đến web của bạn.

Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được trả tiền cho những lần nhập này. Với tài khoản Google Adsense cho tìm kiếm nhà xuất bản sẽ được hướng 51% doanh thu, 49% còn lại cho Google.

Ví dụ: nhà quảng cáo trả 1$ cho 1 lần nhấp chuột, chủ web đặt quảng cáo sẽ nhận được 0,51$ và Google nhận 0,49$.

Quảng cáo Google Adsense tìm kiếm

Kiếm tiền Google Adsense với ứng dụng

Nếu là lập trình viên có thể tạo ra các phần mềm, trò chơi trên điện thoại bạn có thể kiếm tiền từ Adsense với tài khoản Google Adsense Admob. Bạn sẽ đặt mã quảng cáo của mình vào bên trong ứng dụng khi người dùng sử dụng ứng dụng, quảng cáo sẽ hiển thị. Người dùng click vào quảng cáo bên trong ứng dụng, bạn sẽ được Google trả tiền cho những lần click đó.

Quảng cáo Google Adsense trong ứng dụng

Để kiếm tiền với Google Adsense Admob đòi hỏi bạn phải có kiến thức lập trình để tạo ra được các ưng dụng cũng như đưa ứng dụng lên Google Play, Appstore…để thu hút được nhiều người dùng. Nhìn chung, cách kiếm tiền với ứng dụng là rất khó cho người mới bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense.

Phân biệt Google Adsense và Google Ads

Phân biệt Google Adsense và Google Ads

  • Google Adsense: bạn sẽ phân phối quảng cáo của những nhà quảng cáo khác lên website, ứng dụng, video của mình và được Google trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo đó.
  • Google Ads: bạn sẽ tạo ra quảng cáo để hiển thị lên các trang kết quả tìm kiếm, các website, ứng dụng và các đối tác của Google. Bạn sẽ phải trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Hiểu đơn giản là bạn bỏ tiền ra quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.

Google Adsense trả tiền như thế nào?

Google Adsense trả tiền cho bạn theo lượt click vào quảng cáo PPC (Pay Per Click). Với mỗi nhấp chuột, số tiền bạn kiếm được sẽ là khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nội dung, người dùng ở quốc gia nào, giá thầu của nhà quảng cáo…sẽ được Google tính toán một cách tự động.

Ví dụ: trong 1 ngày website của bạn có 1000 nhấp chuột vào quảng cáo Google Adsense, giá tiền CPC (Cost Per Click) là 0.03$. Vậy số tiền bạn kiếm được trong ngày hôm đó là: 1000 x 0.03 = 30$.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn Google Adsense là gì và cách kiếm tiền với Google Adsense. Tùy thuộc vào khả năng của bản thân mà bạn lựa chọn cho mình hình thức phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp giúp các bạn về Google Adsense.

Có thể bạn quan tâm

shares