Trang chủ Kiếm Tiền OnlineGoogle Adsense Hướng dẫn nhận tiền Google Adsense trên 4000 USD

Hướng dẫn nhận tiền Google Adsense trên 4000 USD

Tác giả Admin

Kiếm tiền từ Google Adsense không phải là đơn giản, nhưng khi bạn được kiếm được nhiều tiền quá thì lại có một chút vướng mắc nhỏ là Adsense chỉ thanh toán qua Western Union với các tài khoản có doanh thu <=4000$, nếu doanh thu của bạn >4000$ thì bạn phải thay đổi hình thức thanh toán để nhận được doanh thu.

Ở Việt Nam phổ biến nhất là 2 hình thức thanh toán qua Western Union và Chuyển khoản ngân hàng, khi số tiền sau khi tổng kết của GA bạn >4000$ nếu như bạn chọn hình thức thanh toán qua WU là phương thức thanh toán chính thì Google Adsense sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu thay đổi phương thức thanh toán để có thể nhận tiền.

Email thông báo Google Adsene

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng

Mặc định Google Adsense thanh toán cho bạn bằng USD nên sẽ có chút khác biệt giữa tài khoản ngân hàng VND và USD:

  • Với tài khoản VND thông thường, trong lần đầu tiên nhận tiền bạn sẽ không nhận được tiền ngay mà tiền sẽ bị giữ lại. Bạn cần gọi điện lên ngân hàng hoặc ra chi nhánh ngân hàng xác nhận quy đổi tiền từ USD sang VND, sau khi xác nhận tiền sẽ được chuyển vào tài khoản trong vòng 30 phút.
  • Với tài khoản USD bạn có thể ra ngân hàng đăng ký lập thêm tài khoản này, nó hoạt động độc lập với tài khoản VND. Tài khoản USD chỉ để nhận tiền từ nước ngoài gửi về chứ không sử dụng chuyển khoản hoặc nạp USD vào được. Với tài khoản USD bạn sẽ nhận được tiền ngay mà không cần gọi điện hay ra chi nhánh ngân hàng để quy đổi tiền.

Cách thay đổi phương thức thanh toán và điền SWIFT CODE

Sau khi nhận được email từ Google yêu cầu thay đổi phương thức thanh toán nếu không thu nhập của bạn sẽ bị giữ lại, bạn cần thay đổi phương thức thanh toán trước ngày 20 của tháng đó. Để thay đổi phương thức thanh toán bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Adsense của mình chọn Cài đặt > Thanh Toán > Quản lý phương thức thanh toán > Thêm phương thức thanh toán > Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới > Lưu

Thay đổi phương thức thanh toán Google Adsense

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, ở đây mình lấy ví dụ điền thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank và ACB, đây là 2 ngân hàng được ae kiếm tiền online sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  • ID người thụ hưởng (tùy chọn): điền số chứng minh nhân dân của chủ tài khoản, có thể điền hoặc không
  • Tên trên tài khoản ngân hàng: tên chủ trên thẻ không dấu, ví dụ NGUYEN VAN LONG
  • Tên ngân hàng: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
  • SWIFT BIC: BFTVVNVX
  • Số tài khoản: ví dụ 0821000111111
Cách điền thông tin tài khoản ngân hàng Google Adsense

Đối với ngân hàng khác các bạn cần tìm tên ngân hàng đó bằng Tiếng Anh và Swift Code tương ứng để điền vào. Tên ngân hàng và SWIFT CODE ngân hàng ACB:

  • Tên ngân hàng: ASIA COMMERCIAL BANK
  • SWIFT BIC: ASCBVNVX

Sau đó bấm lưu.

Bước 3: Sau khi đã lưu thông tin tài khoản ngân hàng, bạn cần chuyển nó thành phương thức thanh toán chính. Click vào mũi tên nhỏ bên cạnh và chọn Chính như ảnh và hoàn tất việc thay đổi phương thức thanh toán Google Adsense từ Western Union sang Chuyển khoản ngân hàng.

Phương thức thanh toán chính Google Adsene

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của phương thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng là bạn không cần ra điểm giao dịch hay thực hiện thao tác nhận Western Union Online mà chỉ cần đợi doanh thu tự động chuyển vào tài khoản của mình mà thôi.

Nhược điểm là tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng sau 2-4 ngày làm việc, đối với Vietcombank là khoảng 2 ngày. Việc chờ đợi tiền khá tiền về khá là khó chịu đúng không các bạn, nếu có gặp bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào trong việc thay đổi phương thức thanh toán hay kiếm tiền trên mạng hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp!

Có thể bạn quan tâm

37 bình luận

Avatar
Oanh 12/03/2018 - 1:02 Chiều

Cho e hỏi là thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng là phải add thẻ visa hay thẻ thanh toán ạ, e dùng vietcombank. Thanks

Long Nguyễn
Long Nguyễn 12/03/2018 - 4:44 Chiều

Thẻ ngân hàng thông thường nhận được bạn nhé, bạn điền thông tin theo hướng dẫn là được.

Avatar
công 29/03/2018 - 10:52 Chiều

Chào Long, Long cho mình hỏi của mình những tháng trước nhận tiền bằng WU tháng này mình chuyển hình thức nhận tiền bằng tk ngân hàng thì google adsense trả tiền vào tài khoản bằng $ hay tự động quy đổi ra tiền VN ? và hình thức này thì thường ngày bao nhiêu của tháng mới nhận được tiền ? cảm ơn ban

Long Nguyễn
Long Nguyễn 30/03/2018 - 4:35 Chiều

Trong lần đầu tiên nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng, có thể tiền sẽ bị giữ lại bạn cần liên hệ với ngân hàng để xác nhận quy đổi tiền từ USD sang VND, lần pay sau không cần xác nhận nữa. Với Vietcombank thì chỉ cần gọi điện lên tổng đài xác nhận quy đổi là được.
Thường nhận được tiền từ lúc PI là 2-4 ngày làm việc tùy ngân hàng bạn nhé!

Avatar
Hải Trương 22/04/2018 - 2:32 Chiều

Tháng này Long đã nhận đc thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng chưa. Mình cũng vừa thay đổi từ WU qua ck ngân hàng nhưng hôm nay vẫn chưa nhận đc. Ráng đợi thêm vài ngày nữa xem××

Long Nguyễn
Long Nguyễn 22/04/2018 - 3:03 Chiều

Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng tiền sẽ về tài khoản nhanh hay chậm cũng tùy ngân hàng bạn nhé, thường thì 2-3 ngày sẽ nhận được từ lúc nhân được mail thanh toán của Google.

Avatar
Đạt Lê 22/04/2018 - 11:00 Chiều

Chào ad ạ, cho mình hỏi là thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng là thẻ visa hay thẻ thanh toán thường ạ, mình thấy nó bảo thanh toán quốc tế gì đó dùng . Thanks bạn

Long Nguyễn
Long Nguyễn 16/06/2018 - 11:17 Sáng

Thẻ ngân hàng thường cũng nhận được bạn nhé

Avatar
Hải 27/06/2018 - 8:55 Chiều

Bạn ơi cho mình hỏi nếu là thẻ VISA thì nhập thông tin nào vậy? Có phải 12 số trên thẻ đúng ko ạ? xin cám ơn bạn

Long Nguyễn
Long Nguyễn 27/06/2018 - 9:52 Chiều

Bạn nhập số tài khoản nhé, visa cũng có số tài khoản để giao dịch.

Avatar
La Quốc Vũ 05/07/2018 - 9:51 Sáng

Bạn giúp mình về việc kênh Youtube của mình bị tắt chế độ kiếm tiền vì không đủ số người Sub,và mình cũng còn trong tài khoản 79,98usd.Đây cũng là số tiền đầu tiên, vì mình chưa lãnh lần nào cả, mình cũng đã có nhận được mã xác minh của GA,Bây giờ mình muốn đóng kênh mà số tiền chưa đủ 100usd thì làm sao để nhận được số tiền này ?Cảm ơn bạn.

Long Nguyễn
Long Nguyễn 05/07/2018 - 9:54 Sáng

Nếu tiền đã tổng đủ bạn có thể tiến hành hủy GA để được thanh toán nhé, nhớ điền thông tin thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng trước khi hủy.

Avatar
Danny 28/07/2018 - 7:18 Chiều

Long Cho Minh xin sdt gọi để hỏi chút vc dc ko?rất quan trọng vs mình àh!cảm ơn ad nhé!

Long Nguyễn
Long Nguyễn 03/08/2018 - 10:39 Sáng

Xin lỗi bạn, mình không hỗ trợ qua sđt 😀

Avatar
kiệt 01/08/2018 - 8:50 Sáng

mình chưa nhận tiền lần nào nên chưa rõ lắm . lần này vừa đủ nhận tiền. bạn tư vấn mình nhé sao chỗ nhận tiền . nó để phương thức thanh toán đang kiểm tra là sao bạn . bạn biết giúp mình nhé.

Avatar
Nguyễn Ngọc Hiếu 29/08/2018 - 1:57 Chiều

cho mình hỏi chút là khi chuyển về tk ATM thì tỷ giá đô có tính theo tỷ giá thời điểm đó không? sẽ mất nhiều phí để rút được tiền không? xin cảm ơn Long !

Avatar
Sơn 20/09/2018 - 3:43 Chiều

Anh Long ơi cho em hỏi là: Em có tài khoản ngân hàng nhận USD của VCB vf cả VND. Em nên sử dụng tài khoản nhận USD hơn hay VND hơn ạ? Em xin cảm ơn anh.

1 2 3

Bình luận đã đóng.

shares